Thủ tục xin cấp công văn nhập cảnh

Thủ tục xin cấp công văn nhập cảnh
5 (1) vote

Trong thời buổi phát triển quan hệ và hội nhập toàn cầu như hiện nay, số lượng người nước ngoài đến Việt Nam đang ngày càng có xu hướng gia tăng, đối ngoại, hợp tác hay kinh doanh, mở cửa đón khách du lịch đều được nhà nước chủ trương phát triển, chính vì thế, mà những quy định về xuất nhập cảnh ở nước ta cũng mở rộng và nới lỏng không ít.

Hiện nay người nước ngoài muốn xin visa vào Việt Nam có thể dễ dàng tìm hiểu các thông tin và xin trước công văn nhập cảnh cho mình để khỏi mất thời gian xin visa Việt Nam ở nước sở tại.

Nếu bạn còn có nhiều điều chưa hiểu, hãy nhanh chóng tìm hiểu và nắm bắt thông tin mà chúng tôi sắp cung cấp dưới đây nhé.

Xin visa Việt Nam có hai cách, bạn xin trước khi đến Việt Nam và bạn xin sau khi nhập cảnh vào Việt Nam bằng công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài.

Công văn này là một loại giấy tờ nhập cảnh khá đặc biệt, cũng không phải dễ xin, hãy tìm hiểu hồ sơ thủ tục của loại giấy tờ này nhé.

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh gồm có:

  1. Người ở Việt Nam cần chuẩn bị:
  • Nếu là công ty bảo lãnh: giấy phép kinh doanh, mẫu dấu, lý lịch hồ sơ công ty, đơn bảo lãnh hoặc đơn đề nghị cấp công văn cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam
  • Nếu là cá nhân: chứng minh quan hệ, hồ sơ lý lịch người bảo lãnh, thông tin người được bảo lãnh, đơn đề nghị cấp công văn cho người nước ngoài
  1. Người nước ngoài cần chuẩn bị:
  • Hộ chiếu
  • Chứng minh thư
  • Thư mời từ phía Việt Nam (nếu có)
  • Lý lịch thông tin người đề đơn
  • Ngày dự tính nhập cảnh
  • Tờ khai xin công văn (có thể điền tại sân bay khi đến Việt Nam)

Với những thông tin trên, bạn cần tìm hiểu kĩ và chuẩn bị tốt hồ sơ khi muốn vào Việt Nam rồi mới xin visa nhé.

Tham khảo thêm:

Danh Mục